PRP trị sẹo rỗ, sẹo lõm có an toàn & hiệu quả

Đăng ngày: 24/09/2021 - Bởi: hienvanspa
prp trị sẹo

Có thể nói, sẹo rỗ là một trong những vấn đề da gây tổn thương nhất về mặt tinh thần. Ngoài lý do mất thẩm mỹ, sẹo rỗ còn là loại tổn thương vĩnh viễn, không thể phục hồi hoàn toàn. Do đó, nhiều phương pháp được nghiên cứu nhằm mục đích nâng cao nhất hiệu quả phục hồi. PRP trị sẹo rỗ là một trong những phương pháp có khả năng làm được điều đó. Liệu PRP trị sẹo rỗ có đạt được hiệu quả như mong muốn và quan trọng nhất là tính an toàn với làn da và cơ thể. Hãy tìm hiểu cùng Hiền Vân spa.

Tổng quan về phương pháp PRP 

PRP là gì?

Theo khoa học, huyết tương giàu tiểu cầu hay tên viết tắt tiếng Anh là PRP (Platelet-rich Plasma), là một chế phẩm được tạo ra từ máu sau khi được tách và loại bỏ hồng cầu, bạch cầu và làm giàu nồng độ tiểu cầu lên nhiều lần (2-8 lần) so với nồng độ tiểu cầu bình thường trong máu ngoại vi.

Nói một cách dễ hiểu hơn. Trong máu bình thường của con người gồm có huyết tương và các tế bào máu là hồng cầu, tiểu cầu và bạch cầu. Trong đó chiếm tỉ lệ nhiều nhất là hồng cầu (93%), bạch cầu chiếm 1% và tiểu cầu chiếm 6%. Khi tách máu và huyết tương trong phòng thí nghiệm, ta sẽ thấy tiểu cầu lơ lửng trong huyết tương, phần phía trên được gọi là huyết tương nghèo tiểu cầu (Platelet Poor Plasma), phần phía dưới gần với máu sẽ tập trung nhiều tiểu cầu hơn. Đó chính là PRP.

PRP là gì

Dịch vụ trị sẹo rỗ tại Hiền Vân Spa

Trị sẹo rỗ tại Hiền Vân trợ giá còn 1899K

GIẢM 50% DỊCH VỤ ĐIỀU TRỊ QUY TRÌNH 4IN1 BÓC TÁCH ĐÁY SẸO + CÔNG NGHỆ VI ĐIỂM PIXEL + TẾ BÀO GỐC PHỤC HỒI + PLASMA KHÁNG KHUẨN, KHÁNG VIÊM

Đăng ký ngay – Nhận ngay ưu đãi

nhận ưu đãi

Cấu tạo và chức năng của tiểu cầu

Tiểu cầu là các phân mảnh của mẫu tiểu cầu (megakaryocyte), một loại tế bào bạch cầu sinh ra ở tủy xương. Tiểu cầu là tế bào nhỏ nhất trong các tế bào máu, có hình tròn hoặc hình bầu dục với đường kính xấp xỉ 2 μm (1,2- 2,3 μm).

Tiểu cầu trú ngụ trong các mạch máu và có nồng độ cao trong lách. Bình thường số lượng tiểu cầu trong máu từ 140.000 đến 400.000/mm (μl). Đời sống trung bình của tiểu cầu là 10 ngày trước khi bị thực bào bởi các đại thực bào của hệ thống lưới nội mô.

Về cấu tạo, bên trong tiểu cầu là một siêu cấu trúc phức tạp, chủ yếu gồm một hệ thống vi quản ở ngoại vi, hệ thống ống dày đặc, ti lạp thể, nhiều hạt (alpha- a, delta- δ, lambda- δ) và hệ thống các kênh mở.

các thanh phần của máu

Trong tiểu cầu, hạt a có số lượng từ 50 đến 80 hạt và hình thành trong quá trình trưởng thành của mẫu tiểu cầu. Hạt có đường kính khoảng 200- 500 nm, được bao quanh bởi một lớp màng và chứa khoảng 30 loại protein có hoạt tính sinh học khác nhau, trong đó có thể kể đến các protein như yếu tố 4 tiểu cầu, yếu tố von Willebrand, fibrinogen, thrombospondin, protein S, yếu tố XIII…là những yếu tố quan trọng tham gia vào quá trình đông cầm máu của tiểu cầu. Hạt cũng chứa rất nhiều các protein bao gồm nhiều yếu tố tăng trưởng có chức năng quan trọng trong quá trình làm lành vết thương.

Ứng dụng của PRP trong điều trị các bệnh lý

Người ta thường chỉ nghe nói đến PRP trong quá trình điều trị sẹo rỗ. Nhưng không chỉ có vậy, PRP được ứng dụng trong nhiều khâu điều trị chức năng của con người.

Cơ sở khoa học của phương pháp này là tận dụng lượng lớn các yếu tố đông máu và các yếu tố tăng trưởng có trong tiểu cầu, cũng như các yếu tố kháng viêm từ bạch cầu, để kích thích quá trình tái tạo và làm lành tổn thương được diễn ra nhanh chóng và trọn vẹn hơn. 

Ứng dụng điều trị xương khớp

Tiểu cầu là nguồn dồi dào các yếu tố tăng trưởng, trong đó yếu tố IGF liên quan đến sự hình thành và phát triển của xương. Huyết tương giàu tiểu cầu sau khi được tiêm vào vùng điều trị giúp giảm đau, viêm, giúp hồi phục các mô tổn thương và kích thích tái tạo mô mới một cách nhanh chóng, từ đó hỗ trợ các bệnh nhân bị thoái hóa khớp, viêm xương khớp,… Điều trị đau bằng Huyết tương giàu tiểu cầu PRP đã giúp rút ngắn thời gian và giảm thiểu chi phí điều trị so với phương pháp thay khớp như trước đây.

Ứng dụng trong nha khoa

Ban đầu, phương pháp PRP được ứng dụng hạn chế trong ung thư tái tạo hàm. Sau đó, nó đã được sử dụng rộng rãi hơn trong lĩnh vực nha khoa vì tính an toàn, hiệu quả. Khi sử dụng PRP cho các bệnh nhân nha khoa, các chứng bệnh viêm, bệnh về nướu đã được cải thiện đáng kể.

phương pháp PRP

Ứng dụng trong thẩm mỹ làn da, đặc biệt trị sẹo rỗ

Trẻ hóa da bằng PRP ngày càng nổi tiếng trong lĩnh vực thẩm mỹ. Nó được ứng dụng chủ yếu trong điều trị các vấn đề về da. Các yếu tố tăng trưởng trong tiểu cầu khi được đưa vào da sẽ kích thích tăng sinh collagen và hình thành các mạch máu mới giúp trẻ hóa da, giảm hình thành nếp nhăn, trị sẹo rỗ, bảo vệ da khỏi các tác nhân gây oxy hóa.

Các yếu tố tăng trưởng trong PRP đem lại các công dụng như sau: 

 • Đẩy mạnh quá trình tổng hợp collagen tự nhiên của cơ thể, tăng cường collagen cho da. 
 • Giúp da dày và khỏe mạnh hơn; phục hồi làn da yếu, tổn thương nhờ tăng sinh các sợi nguyên bào & mao mạch.
 • Tăng sinh Hyaluronic Acid (HA), duy trì độ ẩm cho da, chống oxy hóa mạnh mẽ, ngăn ngừa sự xuất hiện của nếp nhăn li ti, nếp nhăn do lão hóa.
 • Thay thế, sửa chữa các tế bào da hư hại và kích thích sản sinh tế bào khỏe mạnh. 

PRP trị sẹo rỗ

Các thiết bị để chiết tách PRP

Máy ly tâm

Máu sẽ được quay ly tâm để phân tách các loại tế bào máu thành các lớp khác nhau.

 • Do có khối lượng lớn hơn các thành phần khác nên hồng cầu sẽ lắng xuống lớp dưới cùng của ống máu, lượng hồng cầu này chiếm khoảng 44% thể tích máu.
 • Lớp giữa chứa bạch cầu và huyết tương giàu tiểu cầu (PRP) mà chúng ta muốn chiết tách, lớp này chỉ chiếm khoảng 1%.
 • Lớp trên cùng là lớp huyết tương, chiếm khoảng 55% thể tích.
 • Sau khi quay ly tâm phân tách các thành phần máu, bằng kỹ thuật chiết tách, chúng ta sẽ thu được huyết tương giàu tiểu cầu tự thân (lớp giữa trong ống máu đã quay ly tâm) để dùng cho quá trình điều trị, với tính an toàn và hiệu quả cao.

thiết bị để chiết tách PRP

Bộ Kit 

 • 1 ống PRP (để chứa huyết tương giàu tiểu cầu) 
 • 1 ống PPP (để chứa huyết tương nghèo tiểu cầu). 

Bộ kit được bảo quản ở nhiệt độ 2oC đến 8oC. Trong bộ kít của có sẵn chất hoạt hóa nên đảm bảo tất cả các chế phẩm sau khi xử lý xong đều được hoạt hóa.

Bộ dụng cụ hỗ trợ

 • Kim lấy máu cánh bướm (bảo quản vô trùng).
 • Ống lấy máu chứa sẵn chất chống đông máu (bảo quản vô trùng).
 • Ống ly tâm 15 ml vô trùng (bảo quản vô trùng).
 • 1 ống bóp 3 ml (bảo quản vô trùng).

trị sẹo với prp

Tác dụng của PRP đối với điều trị sẹo rỗ

Ứng với tên gọi, PRP là công nghệ làm đẹp chiết tách tiểu cầu từ máu của khách hàng và tiêm ngược lại vào da với mục đích giải quyết nhiều vấn đề da cùng 1 lúc. Trong đó nổi bật nhất là điều trị sẹo rỗ.

Trong huyết tương giàu tiểu cầu có ít nhất là 1.000.000 tiểu cầu / micro lít máu, cao gấp 2 – 7 lần tỷ lệ trong máu bình thường. Hơn nữa, trong PRP còn chứa rất nhiều các yếu tố tăng trưởng như: PDGF, TGF, VEG, EGF…và nhiều protein quan trọng khác có tính kết dính tế bào như fibrin, fibronectin… giúp hỗ trợ tối đa quá trình tái tạo, nuôi dưỡng tế bào da, giúp da được làm đầy, trẻ hóa nhanh chóng.

Tác dụng của PRP điều trị sẹo rỗ

Khác với những phương pháp trị sẹo thông thường, công nghệ PRP sẽ tác động trực tiếp vào lớp bì sâu. Sau khi được đưa vào cơ thể, dung dịch huyết tương giàu tiểu cầu này sẽ giải phóng hàng loạt các yếu tố tăng trưởng như đã đề cập ở trên giúp tái tạo tế bào mô cơ thể. Theo cơ chế này các yếu tố tăng trưởng sẽ giúp kích thích cơ thể sản sinh collagen và elastin mới, thúc đẩy tế bào da phát triển, sửa chữa và thay thế những tế bào bị tổn thương, cung cấp vitamin và khoáng chất cần thiết để da khỏe lên từng ngày.

Còn hiệu quả thực tế của phương pháp PRP được đánh giá như sau: PRP được chứng minh có hiệu quả vượt trội trên nền sẹo mới, sẹo nông và sẹo không có chân sâu. Thực tế, nếu sẹo đã xơ cứng, sẹo lâu năm, đặc biệt là sẹo hỏng do điều trị nhiều trước đó, chỉ áp dụng PRP thôi là chưa đủ để đạt hiệu quả trị sẹo, Kết quả gần như không cải thiện được gì.

Vì vậy, PRP trị sẹo lý tưởng nhất chính là kết hợp với các phương pháp khác. Cụ thể:

Đối với sẹo sâu, sẹo chân đinh, và sẹo xơ cứng nên áp dụng phương pháp bóc tách đáy sẹo, đồng thời áp dụng công nghệ Pixel vi điểm nhằm cắt đứt triệt để chân sẹo, mở đường cho việc tăng sinh tế bào.

Sau 2 tuần khi mài bắt đầu bong, da bắt đầu có dấu hiệu tái tạo, đây chính là thời điểm vàng để tiêm PRP, thúc đẩy quá trình tăng sinh tế bào bằng hàng loạt các yếu tố tăng trưởng có trong PRP như đã phân tích ở trên.

Nếu áp dụng theo phác đồ này đối với sẹo sâu, sẹo lâu năm và sẹo hỏng, mức độ phục hồi sẽ đạt 50% – 60% sau liệu trình, và sẹo mới sẹo nông con số này là 70% – 90%

công nghệ PRP

 

Cơ chế làm đầy sẹo của phương pháp PRP

Sẹo rỗ hình thành một phần do mô da bị tổn thương và thiếu hụt. Trước đây, điều trị sẹo rỗ chủ yếu là dùng phương pháp bào mòn da mặt với mục đích là làm cho bề mặt da bằng với bề mặt sẹo.

Tuy đạt được mục đích là trị sẹo nhưng phương pháp này khiến làn da vốn nhạy cảm trở nên mỏng, yếu hơn và dễ nổi mụn, hình thành nám, tàn nhang.

Công nghệ PRP đi theo một hướng điều trị khác chính là bù đắp lại phần mô da đã mất để làm bằng mặt sẹo.

Máu của chúng ta được tạo thành bởi các thành phần chính gồm hồng cầu, bạch cầu, tiểu cầu và huyết tương. Tiểu cầu khi được hoạt hóa sẽ ly giải các hạt alpha, giải phóng nhiều yếu tố tăng trưởng như:

 • PDGF: yếu tố thúc đẩy tăng trưởng mạch máu, phân chia tế bào, hình thành da.
 • TGF b: yếu tố tăng trưởng beta thúc đẩy phân bào gián phân, chuyển hóa xương.
 • VEG: yếu tố tăng trưởng nội mạc mạch máu, thúc đẩy hình thành mạch máu.
 • EGF: yếu tố tăng trưởng biểu bì, thúc đẩy tăng trưởng tế bào và hình thành collagen.
 • FGF: yếu tố tăng trưởng nguyên bào sợi, thúc đẩy tăng trưởng các tế bào biệt hóa và hình thành mạch máu.
 • IGF: yếu tố tăng trưởng giống insulin.
 • Các yếu tố tăng trưởng khác.

Cơ chế làm đầy sẹo của phương pháp PRP

Các yếu tố tăng trưởng này có vai trò quan trọng trong sự tăng sinh nguyên bào sợi và mao mạch, tạo hyaluronic acid, sản xuất collagen và tế bào biểu mô. Cơ chế hoạt động của tiểu cầu là thúc đẩy tăng trưởng mô và chữa lành các yếu tố liên kết mô.

Khi bị tổn thương mô, phản ứng đầu tiên của cơ thể là đưa tiểu cầu đến vùng bị thương để tiểu cầu làm nhiệm vụ tái tạo tế bào và thu hút thêm các tế bào gốc để làm lành vết thương.

Muốn vết thương nhanh lành, cần tập trung một lượng lớn các tiểu cầu với nồng độ cao hơn thông thường. Công nghệ PRP giúp chiết tách riêng tiểu cầu ra khỏi các thành phần còn lại có trong máu. 

phương pháp PRP trị sẹo lõm

Sau đó, tiểu cầu được đưa vào để kích hoạt nhằm phá vỡ cấu trúc bao bọc bên ngoài, lúc này các yếu tố tăng trưởng đạt nồng độ tối đa, đồng thời giảm thiểu số lượng tế bào hồng cầu trước khi PRP được đưa vào sử dụng.

Sau khi được đưa vào cơ thể, lượng huyết tương giàu tiểu cầu này sẽ giải phóng hàng loạt các yếu tố tăng trưởng giúp tái tạo tế bào da giúp điều trị sẹo rỗ và ngăn cản quá trình lão hóa.

Những yếu tố quyết định đến hiệu quả trị sẹo của phương pháp PRP

Máy ly tâm và bộ kit chất lượng chuẩn

Chất lượng PRP phụ thuộc vào số lượng tiểu cầu thu được cũng như nồng độ các yếu tố tăng trưởng được sản sinh ra từ tiểu cầu khi được kích hoạt. Vì vậy, yếu tố máy móc để thu được PRP là rất quan trọng.

Máy ly tâm là thiết bị sẽ được sử dụng để ly trích và chiết tách phân đoạn huyết tương giàu tiểu cầu nhất. Loại máy phải phù hợp với mục đích ly tâm PRP, là dạng góc nghiêng hay cánh quạt, và phải phù hợp với bộ kit ly tâm và quy trình ly tâm được áp dụng. Thông số trên máy ly tâm cũng mang tính quyết định cho việc ly trích, vì nếu quay quá nhanh trong thời gian dài sẽ khiến tiểu cầu lắng xuống đáy và nhập vào lớp hồng cầu bên dưới, nhưng nếu quay quá chậm trong thời gian ngắn thì việc phân tách sẽ không diễn ra hiệu quả.

Máy ly tâm

Kế đến là bộ kitphương pháp ly trích được áp dụng. Những bộ kit ly tâm khác nhau về dung tích, khác nhau về cấu tạo hình học và khác nhau về khả năng chịu lực sẽ cho ra kết quả ly tâm hoàn toàn khác nhau, và chính điều này cũng dẫn đến sự khác nhau trong hiệu quả thực tế của trị liệu. 

Ngoài ra, khả năng chịu lực cao của bộ kit sẽ giúp bộ kit giữ nguyên được hình dạng và cấu tạo khi ly tâm ở tốc độ cao, từ đó sẽ mang đến hiệu quả tối ưu trong 1 vài bước của quy trình cần ly tâm tốc độ lớn. Trên thị trường hiện giờ có nhiều loại bộ kit, có loại chỉ chịu được 4000 rpm nhưng cũng có loại chịu được đến 16000 rpm trên cùng một thiết bị ly tâm.

chăm sóc da sau prp

Hầu hết các bộ kit chế tạo PRP hiện nay trên thị trường sẽ thu nhận PRP ở dạng chưa hoạt hoá. Nghĩa là các tiểu cầu vẫn chưa được kích hoạt để giải phóng các yếu tố tăng trưởng ra ngoài. Chính vì vậy, khả năng gây viêm khi cấy ghép vẫn còn tồn tại. Bộ kit New-PRPPro kit đang được sử dụng tại Hiền Vân spa là bộ kít được sử dụng để chế tạo PRP đã hoạt hoá để giải phóng các nhân tố tăng trưởng có trong tiểu cầu ra ngoài, đồng thời, loại bỏ hoàn toàn được tiểu cầu.

Các cơ sở khác nhau sẽ sử dụng trang thiết bị cũng như bộ kit ly tâm máu không giống nhau, quy trình chiết xuất không giống nhau và phương pháp đưa vào da bệnh nhân không giống nhau nên hiệu quả thực tế cũng sẽ có nhiều khác biệt. Mức độ đầu tư của cơ sở càng cao, quy trình mang tính y khoa càng nghiêm ngặt và khối lượng chất xám đầu tư vào quy trình ly trích càng nhiều, hiệu quả càng rõ rệt.

Tay nghề bác sĩ

Điều quan trọng nhất của phương pháp PRP là quá trình ly trích phải làm sao thu được nhiều tiểu cầu nhất có thể.  Sau khi thực hiện quá trình ly tâm chuẩn là cách thức hoạt hóa tiểu cầu để giải phóng yếu tố tăng trưởng và cách thức đưa lượng tiểu cầu cùng yếu tố tăng trưởng đó vào đúng vị trí cần thiết cho trị liệu. Nếu không giải phóng được yếu tố tăng trưởng và đưa chúng vào đúng nơi cần thiết thì toàn bộ quá trình ly tâm sẽ chẳng còn ý nghĩa gì nữa. Nói tóm lại, PRP cần được thực hiện bởi những người có đủ trình độ chuyên môn và đã được đào tạo chuyên sâu, bài bản để mang đến hiệu quả tốt nhất mà không lo ngại vấn đề tai biến hay tác dụng phụ.

bác sĩ da liễu trị sẹo

Chất lượng máu của người điều trị

Chính vì phương pháp sử dụng máu tự thân, nên chất lượng máu rất quan trọng ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị. Những bệnh nhân đột quỵ, tiểu đường…có lượng tiểu cầu giảm đi, sẽ khó khăn khi sử dụng phương pháp trẻ hóa da PRP. Người cao tuổi cũng không phải là đối tượng có thể sử dụng phương pháp này dễ dàng vì có lượng tế bào hạn chế.Trước khi thực hiện phẫu thuật, tất cả khách hàng tại Hiền Vân spa được thăm khám da, sức khỏe toàn diện. Điều này giúp các bác sĩ đánh giá chính xác và đầy đủ tình trạng khách hàng.

Chăm sóc da sau điều trị 

Sau khi thực hiện PRP, bạn nên chú ý một số vấn đề sau:

 • Vùng da tiêm PRP có thể bị đỏ, bầm xanh, sưng nhẹ. Tình trạng này sẽ biến mất sau vài ngày tới 1 tuần.
 • Nếu điều trị PRP kết hợp với các phương pháp khác như Co2, lăn kim, bóc tách đáy sẹo để điều trị sẹo lõm thì da sẽ lên mài nâu sau khi điều trị. Sau 5 – 7 ngày thì lớp mài nâu mỏng này sẽ bong tự nhiên. Tuyệt đối không dùng tay cậy lớp mài, làm bong mài sớm thì sẽ để lại sẹo hay thâm trên da.
 • Không chạm vào vết tiêm PRP trong 2 – 3 tiếng đồng hồ đầu tiên sau khi điều trị để tránh vi khuẩn xâm nhập.
 • Nên uống ít nhất 2 lít nước 1 ngày để tăng hiệu quả điều trị.
 • Hạn chế massage vùng da tiêm PRP trong 1 tuần sau khi điều trị.

lưu ý khi điều trị sẹo bằng prp

 • Tăng cường bổ sung các các loại rau xanh, hoa quả tươi sống vào chế độ dinh dưỡng.
 • Sử dụng sữa rửa mặt và kem dưỡng ẩm dịu nhẹ.
 • Hạn chế tuyệt đối tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và thoa kem chống nắng SPF 30 trở lên. Khi ra phố, phải có biện pháp che chắn cẩn thận, không để bụi bẩn và các tác nhân gây hại bên ngoài tác động đến da, nhất là vùng da vừa qua trị liệu.
 • Không sử dụng các chất kích thích như: thuốc lá, rượu, bia,.. trong quá trình điều trị PRP.
 • Thông thường, PRP rất an toàn, hiếm khi để lại biến chứng khi thực hiện. Tuy nhiên, nếu bạn gặp phải bất cứ triệu chứng lạ nào sau khi thực hiện PRP thì hãy tìm ngay đến bác sĩ da liễu để được tư vấn hướng giải quyết, không nên tự ý sử dụng thuốc bên ngoài.
 • Cần tái khám đúng hẹn và làm đúng theo những lời dặn của bác sĩ da liễu.

Ưu điểm của phương pháp PRP trị sẹo?

Tính an toàn cao

Huyết tương giàu tiểu cầu được lấy và tách chiết từ chính máu của người cần điều trị trong điều kiện đảm bảo vô khuẩn nên rất an toàn, không gây phản ứng kích ứng hay dị ứng. Tại Hiền Vân spa, thủ thuật lấy máu và tiêm huyết tương giàu tiểu cầu được thực hiện bởi những bác sĩ có chuyên môn cao, đồng thời đây là thủ thuật rất ít xâm lấn nên không ra tổn thương đáng kể nào.

Hiệu quả điều trị cao

Các yếu tố tăng trưởng có trong huyết tương giàu tiểu cầu sẽ kích thích tế bào da mới tăng trưởng liên tục, đem lại hiệu quả điều trị sẹo lõm, trẻ hóa da rất cao, thậm chí cao hơn nhiều phương pháp điều trị xâm lấn khác.

Tuy nhiên, Hiền Vân spa cần nhắc lại điều quan trọng đã nói ở trên, để đạt kết quả trị sẹo như mong muốn, chỉ phương pháp PRP là chưa đủ, cần kết hợp các phương pháp chuyên sâu khác như thủ thuật bóc tách đáy sẹo, laser pixel vi điểm để loại bỏ triệt để chân sẹo xơ cứng, kích thích mạnh mẽ tăng sinh tế bào, nhất là đối với sẹo xơ cứng, sẹo chân sâu, PRP gần như không có khả năng lấp đầy sẹo. 

Nhưng nếu PRP kết hợp cùng những phương pháp có những ưu điểm vượt trội hơn khác, bóc tách đáy sẹo cắt chân sẹo theo trục ngang, Pixel vi điểm cắt chân sẹo theo trục ngang, tạo đường dẫn tuyệt vời, cũng như tạo đà tăng sinh tế bào để PRP phát huy tác dụng của các yếu tố tăng trưởng vượt trội. Từ đó hiệu quả đầy sẹo cam kết sẽ ở mức cao nhất.

Duy trì kết quả lâu dài

Ngoài ra, các nhân tố tăng trưởng trong tiểu cầu còn giúp thúc đẩy liên tục việc tăng sinh tế bào mới giúp hiệu quả điều trị được duy trì dài lâu.

Ưu điểm của phương pháp PRP trị sẹo

Các rủi ro và biến chứng có thể gặp khi sử dụng PRP trị sẹo?

Vì về bản chất, PRP là phương pháp tiêm một chất vào da nên dù chất đó là tự nhiên và được lấy từ máu của chính bệnh nhân nhưng vẫn có những phản ứng phụ tiềm ẩn.

PRP có tính tự trị, có nghĩa là nó chứa các chất có nguồn gốc trực tiếp từ cơ thể bạn. Điều này làm giảm các nguy cơ đối với phản ứng dị ứng có thể xảy ra khi tiêm các loại thuốc khác, chẳng hạn như cortisone hoặc axit hyaluronic.

Tuy nhiên, vẫn có những rủi ro từ quá trình tiêm, bao gồm đau và sưng ở vùng tiêm, nhiễm khuẩn nếu dụng cụ không được vô khuẩn tuyệt đối, có thể sốc phản vệ – tuy rất hiếm – mặc dù PRP được lấy từ chính bản thân người ấy. Nếu quá trình chích hút huyết tương giàu tiểu cầu mà hút lẫn hồng cầu thì những hồng cầu này dễ kết lại thành cục máu đông, hoặc trong quá trình tiêm, kim tiêm làm tổn thương mạch máu lớn dẫn đến sự hình thành cục máu đông.

hiền vân spa trị sẹo prp

Nguyên nhân của những rủi ro hầu hết đều đến từ 3 yếu tố: Tay nghề bác sĩ – Thiết bị điều kiện vệ sinh. Tuy sử dụng máu tự thân là một yếu tố đảm bảo không xảy ra phản ứng dị ứng cho cơ thể, nhưng cũng vẫn tiềm ẩn những nguy cơ khác. Nhiễm khuẩn tại chỗ hay toàn thân là nguy cơ có thể xảy ra ở mọi khâu thao tác: lấy máu, xử lý máu, bảo quản dung dịch huyết tương và quá trình thao tác đưa huyết tương vào cơ thể mà máu lại là môi trường thuận lợi cho sự phát triển của vi khuẩn. Vì vậy, điều kiện vệ sinh cơ sở và trang thiết bị là yếu tố cần phải lưu ý hàng đầu.

Tóm lại, ứng dụng PRP trị sẹo rỗ là bước ngoặt giúp người bị sẹo rỗ có khả năng lấy lại làn da đẹp nhất có thể. Nhưng với điều kiện mọi thứ chuẩn bị phải thực hiện chuẩn nhất. Vì vậy, điều kiện tiên quyết bạn phải lựa chọn đúng nơi có đủ chuyên môn và đủ thiết bị chất lượng để đạt hiệu quả đầy sẹo cao nhất, tránh tối đa những rủi ro có thể gặp.

Điều trị sẹo rỗ đến 90% - không tái lõm
Đặt lịch ngay để chuyên gia của Hiền Vân Spa tư vấn cho bạn nhé!
đặt lịch
gọi ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 128 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.

1
Bạn cần hỗ trợ?