Bóc tách đáy sẹo rỗ – Giải pháp hiệu quả cho người bị sẹo lâu năm

Đăng ngày: 30/11/2020 - Bởi: thu-thi
Phương pháp bóc tách đáy sẹo rỗ

Bóc tách đáy sẹo rỗ là một trong các phương pháp được ứng dụng khá phổ biến trong điều trị sẹo rỗ, đã được áp dụng khá lâu thế giới, và gần đây mới bắt đầu phổ biến ở Việt Nam. Các sẹo rỗ sâu và lâu năm sẽ không thể “ giải quyết” tối đa nếu chỉ sử dụng các biện pháp tác động lên bề mặt. Vậy bóc tách chân sẹo rỗ là gì? Cơ chế, ưu điểm, tác dụng là gì? Hy vọng những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về thủ thuật bóc tách sẹo cũng như mức độ hiệu quả mà phương pháp này mang lại cho người bị sẹo rỗ.

BÓC TÁCH ĐÁY SẸO RỖ LÀ GÌ

Bóc tách đáy sẹo là một thủ thuật trong điều trị sẹo rỗ, đặc biệt khuyên dùng cho các vết sẹo lâu năm, chai lì, xơ cứng. Kỹ thuật bóc tách đáy sẹo được áp dụng rộng rãi trên nhiều quốc gia như Mỹ, Nhật, Hàn, Thái Lan… mang lại hiệu quả rất lớn cho những người bị sẹo rỗ nặng và lâu năm chỉ trong thời gian ngắn là hồi phục.

Bóc tách đáy sẹo rỗ
Bóc tách đáy sẹo rỗ là phương pháp cắt đứt chân sẹo

Bóc tách sẹo ở Việt Nam là thủ thuật khó bởi đây là phương pháp xâm lấn trực tiếp, cần phải có chuyên gia da liễu kinh nghiệm thực hiện. Với tác dụng giúp đầy sẹo rỗ vĩnh viễn, đây thật sự là giải pháp tối ưu nhất hiện nay so với các phương pháp khác và bạn nên thực hiện.

BÓC TÁCH ĐÁY SẸO ĐỂ LÀM GÌ? 

Vùng da dưới mỗi vết sẹo (hay còn gọi là chân sẹo) là do các sợi mô xơ cứng và chai lì tạo nên. Những chân sẹo này bám chặt vào lớp bề mặt của da, khiến da lõm xuống, tạo thành các vết sẹo rỗ như chúng ta thấy. Nếu không bóc tách, cắt đứt các chân sẹo thì chỉ sau một thời gian ngắn, sẹo rỗ lại xuất hiện như cũ và như vậy là không mang lại hiệu quả, đó cũng là hạn chế của nhiều phương pháp trị sẹo khác.

Thủ thuật bóc tách sẹo hoàn toàn đáp ứng được việc cắt bỏ các chân sẹo, giúp giải phóng hoàn toàn lớp bề mặt da, làm sẹo đầy lên tự nhiên. Do đó, rất nhiều bác sĩ da liễu trên thế giới đã lựa chọn bóc tách sẹo như là một phương pháp chính trong liệu trình điều trị sẹo rỗ.

ƯU ĐIỂM CỦA PHƯƠNG PHÁP BÓC TÁCH ĐÁY SẸO RỖ

Bóc tách đáy sẹo có những ưu điểm tuyệt vời sau:

 • Điều trị các loại sẹo rỗ trên da, giúp da không tái lõm trở lại.
 • Cải thiện được tình trạng sẹo sâu, sẹo lâu năm.
 • Có thể thấy được tình trạng sẹo rỗ được cải thiện sau lần điều trị đầu tiên.
Hiện tượng sau khi bóc tách đáy sẹo
Hiện tượng sau khi bóc tách đáy sẹo
 • Sẹo rỗ được đầy lên nhanh hơn và đạt mức tối đa
 • Liệu trình điều trị ngắn hơn so với các phương pháp thông thường khác

Phương pháp này đặc biệt hiệu quả với dạng sẹo lõm đáy cong, lượn sóng( rolling scar), sẹo đáy hình hộp( boxscar) nhưng đây là thủ thuật xâm lấn nhất trong điều trị sẹo rỗ và bên cạnh hiệu quả việc chăm sóc và dư hậu phức tạp nên được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên sâu về sẹo rỗ. Nếu không có kinh nghiệm thì sẽ gây nhiều tai biến nguy hiểm và không đạt hiệu quả cho khách hàng.

>>> Xem Thêm :Sẹo rỗ có hết sau một lần điều trị không?

MỨC ĐỘ CẢI THIỆN CỦA BÓC TÁCH ĐÁY SẸO VỚI TỪNG LOẠI SẸO

Tùy vào hình thái sẹo, mức độ sẹo khác nhau mà hiệu quả của phương pháp bóc tách đáy sẹo rỗ sẽ có chênh lệch ít nhiều. Cụ thể:

 • Rolling Scar ( sẹo lượn sóng)  – Bóc tách thường được ưa chuộng và áp dụng nhất đối với loại sẹo lượn sóng, mang hiệu quả đạt từ 50-70%
 • Boxcar Scar  ( sẹo chân vuông) – Bóc tách sẹo mang hiệu quả cải thiện từ 20-30% đối với loại sẹo chân vuông kết hợp các phương pháp Laser Pixel, mài viền chân sẹo,… để nâng cao hiệu quả cải thiện.
 • Icepick Scar( sẹo đáy nhọn) – Đối với sẹo chân đáy nhọn, bóc tách sẹo chiếm chỉ khoảng 15- 20% hiệu quả, nên kết hợp thêm Laser Pixel sẽ giúp cải thiện sẹo hơn.

Thông thường, khoảng 2-3 lần điều trị với bóc tách sẹo khách hàng sẽ cảm thấy sự cải thiện đáng kể của các vết sẹo trên da của mình. Một số trường hợp cơ địa đáp ứng tốt có thể thấy hiệu quả rõ rệt ngay sau lần đầu tiên điều trị.

CƠ CHẾ ĐIỀU TRỊ CỦA THỦ THUẬT BÓC TÁCH ĐÁY SẸO

Bác sĩ dùng một đầu kim để xuyên qua bề mặt da tại miệng vết sẹo rỗ. Đầu kim được xuyên nghiêng một góc 45 độ, đến lớp hạ bì dưới da sẽ di chuyển qua lại theo hình cánh quạt, cắt đứt các sợi liên kết giữa lớp biểu bì bên ngoài với lớp mô bên dưới da. lúc đó, bề mặt da được giải phóng hoàn toàn khỏi các sợi xơ cứng, giúp sẹo dễ dàng đầy lên, dần bằng với bề mặt da và không bị lõm trở lại.

Cơ chế phương pháp bóc tách đáy sẹo
Cơ chế của phương pháp bóc tách đáy sẹo

Bóc tách sẹo sẽ kích thích mạnh mẽ quá trình tự lành thương của cơ thể, giúp khôi phục và tái cấu trúc lại vùng da sẹo rỗ hiệu quả. Vết xâm lấn do bóc tách sẹo cũng sẽ trở thành đường dẫn, giúp các dưỡng chất được thoa trên da có thể thấm sâu vào bên trong, hỗ trợ thúc đẩy quá trình làm đầy sẹo và dưỡng da. 

CÓ NÊN KẾT HỢP BÓC TÁCH ĐÁY SẸO VỚI CÁC PHƯƠNG PHÁP KHÁC? 

Nên kết hợp bóc tách đáy sẹo để gia tăng hiệu quả điều trị sẹo. Các phương pháp kết hợp có thể kể đến như phi kim tế bào gốc, PRP, Laser…Thông thường, khách hàng sẽ được thăm khám và tư vấn phương pháp phù hợp với mỗi tình trạng sẹo rỗ. Khi tiến hành theo phác đồ điều trị, với mỗi loại sẹo khác nhau, bác sĩ sẽ quyết định sau bóc tách sẹo sẽ là phi kim, laser hay PRP,…

Sự kết hợp giữa kỹ thuật bóc tách đáy sẹo đồng thời kết hợp cùng các phương pháp đặc trị khác sẽ giúp bạn cải thiện 80-90% tình trạng sẹo rỗ mắc phải để nhanh chóng trả lại làn da phẳng nhất và sự tự tin nhất cho bạn.

BÓC TÁCH ĐÁY SẸO CÓ ĐAU KHÔNG ?

Đây là thủ thuật xâm lấn trực tiếp vào da nên chắc chắn sẽ gây ra cảm giác đau. Mức độ đau tùy thuộc vào từng vùng da có sẹo. Cụ thể: Vùng trán sẽ ít đau hơn so với vùng má dưới mắt.

Tuy vậy, đa số khách hàng từng thực hiện dịch vụ trị sẹo tại Hiền Vân Spa đều có chung nhận định là mức đau của phương pháp lăn kim trị sẹo rỗ vẫn nằm trong ngưỡng chịu đựng của họ, thậm chí, với những người đã thực hiện phương pháp này nhiều lần đều thấy chỉ còn có cảm giác “ châm chích” nhẹ nhàng.

 Tuy nhiên, khách hàng được ủ tê 30 – 40 phút trước khi thực hiện. Mức độ đau tùy theo ngưỡng chịu đựng của mỗi người.

>>> Xem clip bác sĩ trực tiếp điều trị sẹo rỗ: Bác sĩ điều trị sẹo rỗ Laser Pixel vi điểm – Bảo hành trọn đời

Cách hạn chế cảm giác đau

 • Người thực hiện bóc tách đáy sẹo phải là bác sĩ chuyên khoa, được đào tạo và có kinh nghiệm thực hiện bóc tách đúng vị trí, chuẩn xác đem lại hiệu quả cao và an toàn.
 • Dụng cụ sử dụng là dụng cụ y khoa chuyên dùng, phải được bảo quản vô trùng vô khuẩn.
 • Không nên căng thẳng, lo lắng quá nhiều. Cố gắng giữ tâm lý thoải mái nhất có thể.

Biến chứng vì sử dụng kỹ thuật cắt đáy sẹo bừa bãi

Trị sẹo rỗ bằng laser kém chất lượng
Trị sẹo rỗ bằng laser kém chất lượng

Biến chứng sẹo chồng sẹo, mặt bầm đen hoại tử nếu được thực hiện bởi người thiếu chuyên môn. Kĩ thuật bóc tách đáy sẹo rất phức tạp, không dễ dàng thực hiện. Da được cấu thành từ ba lớp thượng bì, trung bì và hạ bì. Mỗi người có một nền da khác nhau, ngay cả từng nốt sẹo cũng có đặc điểm nặng nhẹ khác nhau. Vì thế, phải là bác sĩ da liễu có kinh nghiệm mới biết phân tách và tác động vào lớp da nào, cường độ ra sao là vừa đủ khi cắt lớp liên kết đáy sẹo. Nếu người thực hiện kỹ thuật cắt đáy sẹo không am hiểu về phân tách da thì khi thực hiện càng khiến da tổn thương trầm trọng thêm, hậu quả là khách hàng đi chữa sẹo lại bị sẹo chồng thêm sẹo.

QUY TRÌNH BÓC TÁCH ĐÁY SẸO TẠI HIỀN VÂN SPA 

Tại Hiền Vân, để điều trị hiệu quả nhất cho các loại sẹo rỗ, đặc biệt là sẹo rỗ lâu năm, bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành bóc tách đáy sẹo rỗ. Quy trình này được thực hiện nghiêm ngặt như sau:

Bước 1: Bác sĩ và chuyên gia tư vấn sẽ tiến hành thăm khám để xác định tình trạng và mức độ sẹo trên da để đưa ra liệu trình thích hợp nhất.

Bước 2: Tẩy trang và rửa mặt bằng sữa rửa mặt chuyên biệt giúp da sạch sẽ và hạn chế tối đá tình trạng nhiễm khuẩn khi điều trị sẹo rỗ.

Bước 3: Ủ tê trong khoảng 30 -40  phút để cảm thấy thoải mái nhất trong suốt quá trình điều trị.

Bóc tách đáy sẹo
Bóc tách đáy sẹo

Bước 4: Thực hiện phương pháp bóc tách sẹo.

Bước 5: Tiến hành Laser Pixel, thoa tế bào gốc để phục hồi và làm đầy sẹo hiệu quả.

Tại Hiền Vân Spa, thủ thuật bóc tách sẹo sẽ được bác sĩ chuyên gia với nhiều năm kinh nghiệm thực hiện. Khách hàng được kiểm tra tình trạng da, ủ tê kĩ càng. Các vật dụng điều trị vô trùng tuyệt đối vì thế rất thoải mái, chỉ châm chích nhẹ. Với khách làm lần 2, lần 3,… thậm chí không còn cảm giác đau.

TỔNG KẾT: Bóc tách đáy sẹo giúp điều trị sẹo hiệu quả, ngăn ngừa nguy cơ tái lõm. Tuy nhiên, điều này chỉ phát huy khi tìm được cơ sở uy tín, bác sĩ có tay nghề nếu không sẽ mang lại hậu quả cực kì nghiêm trọng.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 128 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.

1
Bạn cần hỗ trợ?