BÍ QUYẾT TRỊ MỤN KHÔNG ĐỂ LẠI THÂM SẸO.

Đăng ngày: 07/01/2020 - Bởi: hienvanspa
Bạn đang có những nốt mụn khiến bạn cảm thấy mình trông thật xấu xí. Bạn mặc cảm với làn da mụn của mình. Bạn mong muốn mình được hết mụn, nên đã tìm đủ mọi phương cách. Nhưng bạn phát hiện sau khi trị mụn thì mặt bạn đầy thâm, sẹo. Bạn muốn tìm cách trị mụn không để lại thâm sẹoChúc mừng bạn vì bạn đã đọc được bài viết này.
Có những phương pháp nào trị mụn không để lại thâm sẹo.
Có phải bạn đã từng nghĩ rằng làm những cách sau đây thì sẽ hết mụn. Bạn đã từng dùng tay nặn mụn, dùng cây lấy mụn, mặt nạ lột mụn, kem trị mụn… Có nhiều bạn thì đến spa nặn mụn, có nơi thì nặn bằng cây, nơi bằng ống tre, nơi bằng mũi dao. Vậy đâu là phương pháp trị mụn không để lại thâm sẹo.

Điểm qua một vài phương pháp lấy mụn:

Điều này rất phổ biến, đa số các bạn khi có vài cục mụn nổi lên. Ban đầu chỉ đơn thuần là mụn đầu đen, mụn cám. Các bạn dùng tay nặn và sau đó bạn phát hiện càng nặn mụn càng nhiều hơn. Lý do là do khi bạn nặn, tay bạn sờ lên mặt nhiều tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Một lý do nữa là bạn chưa có kĩ thuật lấy mụn đúng cách nên mụn không hết chân. Vì thế chúng bắt đầu viêm lên. Và nếu cứ đè ra nặn nữa thì sẽ để lại thâm, sẹo.
Hay việc lột mụn, bạn thấy khi lột thì thấy mụn bám vào miếng lột bong ra khỏi da. Tuy nhiên lột mụn như vậy cũng không hết chân. Chúng tạo ra lỗ chân lông hở, mụn dày hơn, to hơn, cứng hơn, chân sâu hơn khó lấy hơn. Nếu không biết cách thì mụn sẽ thành viêm, nếu viêm mà không biết cách lấy thì chắc chắn sẽ để lại thâm sẹo. Và sau khi lột mụn thì lỗ chân lông ngày càng to.

Nguyên nhân nào hình thành thâm sẹo

 Vậy thì tại sao những phương pháp điều trị kể trên lại gây ra thâm sẹo. Liệu có giải pháp trị mụn nào không để lại thâm sẹo hay không. Vậy thì chúng ta cần biết rõ thâm, sẹo do đâu mà hình thành.
 Thâm là do khi lấy mụn không đúng cách gây ra viêm nhiễm khiến cho máu bầm tích tụ và hình thành thâm. Sẹo là do quá trình tự làm lành của cơ thể. Nguyên nhân do việc lấy mụn không đúng cách khiến cho lớp trung bì và hạ bì bị phá huỷ. Các sợi collagen sẽ hình thành để lấp đầy. Nếu trong quá trình tự làm lành mà cơ thể không đủ dưỡng chất để làm lành vết thương sẽ gây ra sẹo. Vậy có thể hiểu thâm sẹo là do quá trình lấy nhân mụn không đúng cách và không có dưỡng chất tốt để thoa.

Cách nào trị mụn không để lại thâm sẹo:

Theo kinh nghiệm của mình thì cách trị mụn không để lại thâm sẹo đó là lấy mụn bằng tay. Tại sao lấy mụn bằng tay mà không phải phương pháp khác. Để trị mụn không bị thâm sẹo thì phải hạn chế tối đa sự tổn thương. Và sau khi trị mụn cần có dưỡng chất tốt để da phục hồi.
 
Phương pháp lấy mụn bằng tay đúng cách luôn kèm theo các dụng cụ sau. Một đôi bao tay y tế, 2 miếng bông, 1 cây kim y tế và một cái đèn đủ sáng để lấy mụn. Lý do mà các phương pháp khiến cho bạn bị thâm sẹo dù có đi các spa, phòng khám hay thẩm mỹ viện lớn. Bởi vì họ không hiểu cấu trúc của nhân mụn.

Tại sao các phương pháp khác trị mụn luôn để lại thâm, sẹo

 Nhân mụn có nhiều cấu trúc khác nhau có loại tròn, có loại hình trụ, có loại đầu nhỏ thân to chân nhỏ, cũng có loại đầu to thân và chân nhỏ. Nên nếu không biết cách thì sẽ không lấy hết chân mụn. Lấy không hết chân thì mụn sẽ viêm mà khi viêm thì sẽ để lại thâm sẹo. Do đó mà hầu hết các spa thường điều trị mụn rồi mới điều trị thâm. Là vì trị mụn không đúng cách thì chắc chắn sẽ bị thâm. Tại sao bạn phải tốn tiền cho 2 dịch vụ trong khi thực tế là bạn chỉ bị mụn.
 
Sở dĩ các phương pháp khác khiến cho bạn bị thâm sẹo là do không dùng đúng dụng cụ, không có kĩ thuật và không có mỹ phẩm tốt để phục hồi. Khi lấy mụn bằng cây nó sẽ tạo một lực rất lớn lên da gây vỡ thành mạch nên rất dễ bị thâm. Hơn nữa mụn có nhiều cấu trúc nếu chỉ đè như vậy thì sẽ không lấy sạch được chân mụn. Với những nơi dùng dao thì khi lấy mụn sẽ dễ tạo ra các vết thương hở dài. Dùng kim sẽ tạo ra một vết thương nhỏ nhất, vừa đủ để mụn trồi ra.

Bạn thắc mắc nhiều nơi cũng dùng kim nhưng vẫn bị thâm sẹo

 Đó là do họ lấy không đúng kĩ thuật và sau khi lấy không có mỹ phẩm tốt để phục hồi. Lấy nhân mụn cần có kĩ thuật đúng gom hết chân mụn mới không bị sót. Sau khi lấy mụn da đang bị tổn thương, rất nhiều lỗ chân lông to, vết thương to. Do đó cần phải có mỹ phẩm đủ tốt để phục hồi. Sở dĩ nhiều nơi vẫn lấy mụn bằng tay và kim nhưng vẫn bị thâm, sẹo là do họ dùng mỹ phẩm không đủ thành phần nuôi dưỡng, tái tạo da.
 
Vì thế khi bạn muốn trị mụn không để lại thâm sẹo thì phải tìm đến nơi nào lấy mụn đúng cách, có dụng cụ đúng an toàn chuẩn y khoa. Bạn có thể lên các trang web, fanpage của spa, thẩm mỹ viện, phòng khám để xem hình ảnh họ lấy mụn như thế nào. Như vậy bạn sẽ lọc được nhiều nơi lấy mụn không đúng cách. Và xem các phản hồi đánh giá xem đánh giá thật hay giả. Người đánh giá có thật hay không. Bạn cũng nên xem album ảnh của họ xem có nhiều hình ảnh điều trị hay không. Hay chỉ là các hình ảnh tải trên mạng xuống hoặc photoshop. Xem có hình ảnh qua từng lần điều trị hay không. Nếu muốn biết thêm những cách để nhận dạng các spa không uy tín thì hãy gọi cho mình để được tư vấn.

Cần tư vấn và điều trị mụn liên hệ:

 Đỗ Thu Hiền 
Chuyên gia điều trị mụn
Hotline: 0903 887 049
Facebook: Đỗ Thu Hiền https://www.facebook.com/hienvantrimun
Zalo : 0903 887 049
Youtube:Hiền Vân Spahttps://bom.to/k0Gll
Địa chỉ: 11 Phan Văn Sửu, Phường 13, Tân Bình.
Fanpage: Hiền Vân Spa– https://www.facebook.com/spahienvan/
Website: https://hienvanspa.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 128 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.

1
Bạn cần hỗ trợ?