7 thắc mắc trước, trong và sau khi bóc tách đáy sẹo rỗ

Đăng ngày: 27/10/2020 - Bởi: maithuy

Vùng da dưới mỗi nốt sẹo là chân sẹo được cấu thành bởi các sợi mô liên kết. Nếu không điều trị đúng cách, đúng thời điềm, các chân sẹo này sẽ dần “có tuổi” bị xơ hóa, chai lì, ngăn chặn dòng máu đến nuôi dưỡng vùng đáy sẹo, khiến vùng da này gồ ghề, sần sùi, thiếu sức sống. Trước khi áp dụng các phương pháp điều trị công nghệ cao, bắt buộc phải cắt đứt được phần chân sẹo này gọi là bóc tách đáy sẹo, giúp giải phóng bề mặt da ra khỏi các sợi xơ cứng bên dưới, đồng thời nhấc bề mặt da lên làm đầy sẹo rỗ nhanh chóng.

1. BÓC TÁCH ĐÁY SẸO LÀ GÌ?

Bóc tách đáy sẹo hay còn lại gọi Subcision, một số tên gọi khác như bóc tách vi điểm, bóc tách đa điểm. Đây là phương pháp sử dụng một kim y khoa có kích thước 18(g) hoặc 20(g) để tiến hành đâm xuyên qua bề mặt da, phá vỡ các sợi liên kết với vết sẹo ở bên dưới (hay còn gọi là chân sẹo). Những chân sẹo này bám chặt vào lớp bề mặt của da, khiến da lõm xuống, tạo thành các vết sẹo rỗ như chúng ta thấy. Nếu việc điều trị chỉ tác động phía trên bề mặt, mà không thực hiện phá vỡ những chân sẹo này thì thời gian đầy lên của sẹo sẽ kéo dài, đồng thời sau một thời gian điều trị, những chân sẹo này sẽ tiếp tục kéo bề mặt da lõm xuống trở lại.

Bóc tách đáy sẹo rỗ
Bóc tách đáy sẹo rỗ

Hiện tại, bóc tách là phương pháp duy nhất giúp cắt đứt hoàn toàn các chân sẹo rỗ xơ cứng và thúc đẩy da tái tạo tế bào mới hiệu quả từ sâu bên trong, thấy được hiệu quả sẹo đầy rõ rệt nhanh chóng. Nói cách khác, bóc tách sẹo mang một vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn sẹo rỗ tái phát trở lại.

Trị sẹo rỗ tại Hiền Vân trợ giá còn 1899K

GIẢM 50% DỊCH VỤ ĐIỀU TRỊ QUY TRÌNH 4IN1 BÓC TÁCH ĐÁY SẸO + CÔNG NGHỆ VI ĐIỂM PIXEL + TẾ BÀO GỐC PHỤC HỒI + PLASMA KHÁNG KHUẨN, KHÁNG VIÊM

Đăng ký ngay – Nhận ngay ưu đãi

nhận ưu đãi

2. BÓC TÁCH ĐÁY SẸO ĐƯỢC THỰC HIỆN NHƯ THẾ NÀO?

Trước tiên, phải khẳng định lại rằng, bóc tách đáy sẹo là phương pháp có can thiệp xâm lấn, chính vì vậy để đảm bảo an toàn, bạn nên lựa chọn các cơ sở uy tín, có bác sĩ trực tiếp thực hiện.

Bác sĩ sẽ sử dụng một đầu kim để xuyên qua bề mặt da tại miệng vết sẹo rỗ. Đầu kim được xuyên nghiêng một góc 45 độ, đến lớp hạ bì dưới da sẽ di chuyển qua lại theo hình cánh quạt, cắt đứt các sợi liên kết giữa lớp biểu bì bên ngoài với lớp mô bên dưới da. Bề mặt da được giải phóng hoàn toàn khỏi các sợi xơ cứng, giúp sẹo dễ dàng đầy lên, dần bằng với bề mặt da và không bị lõm trở lại. Bóc tách sẹo sẽ kích thích mạnh mẽ quá trình tự lành thương của cơ thể, giúp khôi phục và tái cấu trúc lại vùng da sẹo rỗ hiệu quả. Vết xâm lấn do bóc tách sẹo cũng sẽ trở thành đường dẫn, giúp các dưỡng chất được thoa trên da có thể thấm sâu vào bên trong, hỗ trợ thúc đẩy quá trình làm đầy sẹo và dưỡng da.

Bóc tách đáy sẹo
Bóc tách đáy sẹo thực hiện như thế nào

Với tay nghề và thủ thuật điều trị sẹo rỗ chuyên sâu các mũi kim được đưa xuống bề mặt da khoảng cách vừa đủ, từng vết sẹo được bóc tách riêng biệt, độ sâu của kim được điều chỉnh khác nhau tùy vào mức độ nông sâu của từng vết sẹo rỗ, đảm bảo hiệu quả sau điều trị và hạn chế tình trạng thâm kéo dài sau bóc tách.

Từ những kết quả trị liệu thực tế của Hiền Vân cho thấy mức độ phục hồi da sẹo rỗ lâu năm, có chân sẹo sâu khoảng 50% – 60% và không có khả năng tái lõm trở lại.

> Xem thêm: 5 đặc điểm của làn da ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị sẹo rỗ

3. NHỮNG TRƯỜNG HỢP NÀO CẦN THỰC HIỆN BÓC TÁCH ĐÁY

Không phải mọi tình trạng sẹo đều cần thực hiện bóc tách. Đối với các dạng sẹo đỏ, sẹo mới hình thành, chưa có phần chân xơ cứng, bạn có thể được bác sĩ áp dụng ngay các phương pháp công nghệ cao như laser, phi kim,…

Những trường hợp nào nên bóc tách sẹo
Những trường hợp nào nên bóc tách sẹo

Đối với các loại sẹo lâu năm hoặc sẹo có chân ăn sâu, xơ cứng bắt buộc phải bóc tách để tạo đường dẫn, giúp các dưỡng chất, tế bào gốc có thể thẩm thấu và phát huy công dụng. Nếu không thực hiện bóc tách đối với các dạng sẹo kể trên, hiệu quả tối đa sẽ chỉ được 20-30%, nguy cơ tái lõm rất cao.

4. BÓC TÁCH SẸO CÓ ĐAU KHÔNG?

Bạn có thể tưởng tượng việc dùng một mũi kim xuyên vào bề mặt da thì chắc chắn cảm giác đau là không tránh khỏi. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng, để giảm thiểu tối đa cảm giác này, khách hàng sẽ được ủ tê 30-45 phút tùy tình trạng da. Theo đánh giá thực tế từ các khách hàng đã điều trị tại Hiền Vân, quá trình bóc tách sẹo vẫn hoàn toàn nằm trong ngưỡng chịu đau của khách hàng.

5. NHỮNG VẾT ĐỎ, THÂM SAU KHI BÓC TÁCH SẸO LÀ GÌ

Khi được bóc tách, vùng đáy sẹo sẽ diễn ra quá trình tái cấu trúc da, trong đó có hiện tượng tăng sinh mạch máu để nuôi dưỡng vùng sẹo, hình thành những vết đỏ. Đồng nghĩa những vết đỏ này là kết quả tất yếu và tuyệt đối không gây tổn hại hay ảnh hưởng gì đến làn da của khách hàng. Hiện tượng này sẽ giúp làm đầy nhanh chóng vùng da sẹo rỗ.

Hiện tượng sau khi bóc tách đáy sẹo
Hiện tượng sau khi bóc tách đáy sẹo

Nếu quy trình bóc tách được thực hiện bởi bác sĩ da liễu và đảm bảo môi trường vô khuẩn an toàn, dụng cụ kim y khoa đạt chuẩn thì những vết đỏ này sẽ giảm dần và biến mất sau khoảng 2-3 tuần tùy cơ địa.

Tuy nhiên, nếu bạn chọn các cơ sở không uy tín, dịch vụ không đảm bảo, đáy sẹo có thể không được cắt đứt, những vết đỏ trên bề mặt da không phải là kết quả của quá trình tăng sinh mạch máu mà là tổn thương do tác động sai cách. Trường hợp này nếu nhẹ sẽ gây ra tình trạng thâm, nặng sẽ gây hoại tử da.

Do đó, hãy tìm hiểu thật kỹ và lựa chọn các cơ sở làm đẹp, điều trị sẹo rỗ chất lượng nhé!

6. CẦN BÓC TÁCH BAO NHIÊU LẦN THÌ MỚI HẾT SẸO?

Hiền Vân muốn chia sẻ và nhấn mạnh rằng, bóc tách sẹo không giúp bạn hết sẹo, đây là một phương pháp đóng vai trò mở đường và hỗ trợ lấp đầy sẹo. Điều đó đồng nghĩa, nếu chỉ sử dụng độc lập 1 phương pháp bóc tách thì chưa đủ để lấp đầy sẹo rỗ. Nói cách khác, đây là phương pháp cần nhưng chưa đủ để trị sẹo. Bóc tách chỉ giải phóng vết sẹo khỏi sự níu giữ của chân sẹo xơ cứng, giúp da dễ dàng đầy lên hơn, hiệu quả đạt được từ 20-70% so với các phương pháp chỉ tác động trên bề mặt da.

Bóc tách sẹo rỗ tại Hiền Vân Spa
Bóc tách sẹo rỗ tại Hiền Vân Spa

Hiển nhiên, sẹo rỗ vẫn là dạng tổn thương vĩnh viễn, vì vậy, dù bạn thực hiện đầy đủ bóc tách đáy sẹo, laser, phi kim và kết hợp bôi, thoa tế bào gốc tại nhà thì hiệu quả chỉ có thể đạt tối đa là 90% so với tình trạng da ban đầu. Việc cải thiện sẹo 100% là hoàn toàn không diễn ra. Do đó, để hạn chế nguy cơ hình thành sẹo rỗ, ngay khi bị mụn, bạn nên điều trị sớm, đúng cách.

7. HIỆU QUẢ BÓC TÁCH ĐÁY SẸO CÓ DUY TRÌ VĨNH VIỄN KHÔNG?

Bóc tách không giúp bạn đầy sẹo vĩnh viễn. Sau khi bóc tách đáy sẹo, bắt buộc phải áp dụng các phương pháp công nghệ cao như laser hoặc phi kim để kích thích tăng sinh collagen, kết hợp với việc thoa tế bào gốc hoặc dưỡng chất để phục hồi da. Nếu chỉ dừng lại ở bước bóc tách sẹo, nguy cơ tái lõm sẽ rất cao.

Trị sẹo rỗ tại Hiền Vân trợ giá còn 1899K

GIẢM 50% DỊCH VỤ ĐIỀU TRỊ QUY TRÌNH 4IN1 BÓC TÁCH ĐÁY SẸO + CÔNG NGHỆ VI ĐIỂM PIXEL + TẾ BÀO GỐC PHỤC HỒI + PLASMA KHÁNG KHUẨN, KHÁNG VIÊM

Đăng ký ngay – Nhận ngay ưu đãi

nhận ưu đãi

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 128 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.

1
Bạn cần hỗ trợ?